Dịch vụ in kỷ yếu và quy trình thiết kế kỷ yếu

Kỷ yếu là gì? Chúng được hiểu là một tập ghi chép và lưu giữ lại những điều cốt yếu. Vậy in kỷ yếu là gì? Nó là dịch vụ in lại tập lưu trữ kia theo bố cục ấn tượng nhất. Thông thương sẽ là hoạt động sắp xếp lại các tấm ảnh chụp là đề các status để khơi gợi kỷ niệm.

Ky yeu duoc su dung trong nhung truong hop nao Doi tuong su dung la ai - Dịch vụ in kỷ yếu và quy trình thiết kế kỷ yếu

Kỷ yếu được sử dụng trong những trường hợp nào? Đối tượng sử dụng là ai?

Kỷ yếu được sử dụng trong những trường hợp nào? Đối tượng sử dụng là ai?

Trước khi tìm hiểu về quy trình in ky yeu chúng ta sẽ tìm hiểu vài thông tin về nó nhé.

Kỷ yếu được sử dụng trong trường hợp nào?

Như chúng ta đã nói kỷ yếu là kỷ niệm cốt yếu. Vì thế chúng thường có nhu cầu cao trong thời điểm kết thúc một “sự kiện” nào đó. Đó có thể là:

  • Tốt nghiệp một khóa học
  • Kết thúc một khóa trại hè,…

Kỷ yếu thường được làm nên từ những bức ảnh chụp chung của các thành viên. Các tấm ảnh được in ra và sắp xếp theo một thứ tự hoặc sắp xếp tự do. Chúng thường sẽ tạo thành một câu chuyện hay đơn giản chỉ là lưu giữ khoảnh khắc.

Kỷ yếu nhắc nhở người ta về những ký ức, những kỷ niệm đã từng xảy ra. Những câu chuyện cũ, những con người cũ, những cảm xúc cũ được khơi gợi từ đây. Tuy nhiên nó không có tác dụng “lôi kéo” con người về quá khứ. Nó chỉ đơn thuần giúp cho nhịp sống chậm lại một chút. Để từ đó con người có thể nhìn lại những chặng đường mình từng đi qua.

Kỷ yếu dành cho ai?

Ai cũng có thể có kỷ yếu và sử dụng dịch vụ in ấn kỷ yếu. Tuy nhiên đối tượng sử dụng nhiều nhất chính là học sinh, sinh viên. Vì sao vậy?

Lý do là đây là những quãng thời gian tuổi trẻ nồng nhiệt nhất. Con người được gắn kết với nhau trong khoảng thời gian khá lâu (4, 5 năm). Trong khoảng thời gian ấy, họ là một  tập thể gắn kết, cùng học tập, cùng nói chuyện, ít ganh đua. Vì thế có rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc cần được lưu giữ trong mốc thời điểm này.

Nhu chung ta da noi ky yeu la ky niem cot yeu. Vi the chung thuong co nhu cau cao trong thoi diem ket thuc mot “su kien” nao do - Dịch vụ in kỷ yếu và quy trình thiết kế kỷ yếu

Như chúng ta đã nói kỷ yếu là kỷ niệm cốt yếu. Vì thế chúng thường có nhu cầu cao trong thời điểm kết thúc một “sự kiện” nào đó

Quy trình thiết kế và in kỷ yếu

Để có một cuốn sách kỷ yếu ấn tượng thì quá trình thiết kế rất cần được chú trọng đầu tư. Vậy quá trình này diễn ra như thế nào?

Tạo nội dung cho tập kỷ yếu

Kỷ yếu giống như một cuốn sách dạng ảnh vậy. Một cuốn sách muốn hay thì nội dung phải đặc sắc. Chính vì thế bước đầu tiên bạn phải lên kế hoạch xây dựng nội dung. Cụ thể hơn là bạn cần có ảnh và các câu chuyện muốn lồng ghép.

Phần nội dung này chủ yếu là do khách hàng cung cấp cho nhà in. Những tư liệu bạn cung cấp sẽ là “nguyên liệu” chính được sử dụng.

Lựa chọn bố cục

Bố cục in ấn chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nó giống như việc tô màu cho một bức tranh vậy. Cho dù bạn vẽ đẹp đến mấy nhưng việc chọn màu sắc không phù hợp cũng khiến bức tranh bị xấu đi.

Quá trình tạo bố cục để in ấn kỷ yếu có thể diễn ra dưới hai hình thức:

  • Hình thức thứ nhất: khách hàng giao toàn quyền quyết định cho đơn vị in ấn. Lúc này nhà in sẽ tự ý quyết định cách sắp xếp cho “cuốn sách” này. Tuy nhiên trước khi tiến hành in, nhà in sẽ gửi qua bản thiết kế cho khách hàng. Nếu khách muốn thay đổi gì thì có thể phản ánh lại.
  • Hình thức thứ hai: phía khách hàng sẽ gửi ý tưởng cho nhà in. Lúc này phía đơn vị làm dịch vụ sẽ làm theo đúng như mong muốn của khách hàng.

Tiến hành in ấn và gia công thành phẩm

Sau khi đã quyết định xong nội dung và hình thức thì nhà in sẽ tiến hành hoàn thành sản phẩm. Kỷ yếu sẽ được hoàn thành và gia công trong thời hạn đã thảo luận trước đó. Khi bản kỷ yếu hoàn chỉnh được tạo ra chúng sẽ được gửi lại cho khách hàng.

Trong bước in ấn này bạn có thể chọn gói  in kỷ yếu giá rẻ hoặc in với chất liệu cao cấp.

Ky yeu giong nhu mot cuon sach dang anh vay. Mot cuon sach muon hay thi noi dung phai dac sac - Dịch vụ in kỷ yếu và quy trình thiết kế kỷ yếu

Kỷ yếu giống như một cuốn sách dạng ảnh vậy. Một cuốn sách muốn hay thì nội dung phải đặc sắc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ in kỷ yếu. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm một nhà in uy tín, đáng tin cậy? Vậy thì hãy lựa chọn In Hóa Đơn- địa chỉ in ấn chất lượng hàng đầu. Hãy truy cập vảo website inhoadon.net để biết rõ hơn về nhà in này nhé.

You may also like...