In card visit, tờ rơi, catalogue cho tiệm xăm hình tattoo

Tôi thường giới hạn bài viết của mình trong các chủ đề tôi biết, hiểu và / hoặc đã nghiên cứu nhiều. Nhưng vào đầu tuần này, một trong những ông chủ của chúng tôi (vị hôn thê của tôi và tôi có nhiều hợp đồng biểu diễn mà chúng tôi đã hợp tác cùng nhau, bao gồm cả liệu pháp nghệ thuật với bán hàng tự kỷ, thiết kế đồ họa, viết và in ấn thương mại) đã yêu cầu chúng tôi giúp thiết kế hình xăm mới cho cô ấy. Rõ ràng là miễn phí. Cô ấy là sếp của chúng tôi. Cô cũng cần nó ngay lập tức.

professional tattoo studio flyer template 23 2148562831 - In card visit, tờ rơi, catalogue cho tiệm xăm hình tattoo
Tờ rơi tiệm xăm hình

Mặc dù chúng tôi chưa từng làm gì như vậy trước đây, vị hôn thê của tôi là một nhà trị liệu nghệ thuật và tôi có kiến ​​thức nền tảng về mỹ thuật, nghệ thuật thương mại và in ấn thương mại , vì vậy việc thiết kế mực trên da dường như là điều có thể làm được. Rốt cuộc, nguyên tắc thiết kế là nguyên tắc thiết kế — bất kể chất nền nào.

Đây là cách chúng tôi tiếp cận công việc

tattoo artist poster template 23 2148715707 - In card visit, tờ rơi, catalogue cho tiệm xăm hình tattoo

Sếp của chúng tôi đang trở thành thành viên của một tổ chức tôn giáo, và cô ấy đã tìm thấy hai cụm từ có liên quan, bằng tiếng Latinh, mà cô ấy muốn được gắn vĩnh viễn trên cánh tay của mình. Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa ra những thiết kế mà cô ấy sẽ chấp thuận và sau đó chuyển cho nghệ sĩ xăm của cô ấy vào ngày hôm sau.

Chúng tôi bắt đầu với hai cụm từ tiếng Latinh và nhận xét của sếp rằng cô ấy muốn một thứ gì đó nữ tính, và chúng tôi đi đến máy tính. Vì máy tính được đề cập hiện không có phần mềm thiết kế, chúng tôi đã mở một tệp trình xử lý văn bản và sao chép hai cụm từ Latinh bốn lần. Tôi và vị hôn thê đều có ý tưởng rằng phông chữ script sẽ là cách kết xuất lý tưởng, vì vậy chúng tôi đã chọn bốn phông chữ script (cả hai đều có thể đồng ý), đặt loại và gửi một bản PDF cho sếp của chúng tôi.

Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ chọn một trong bốn và kiểu chữ viết hiển thị các cụm từ sẽ là cơ sở của thiết kế hình xăm. Sau đó, chúng tôi sẽ tô điểm các từ bằng tác phẩm nghệ thuật hoa. Cô ấy đã chọn các cụm từ Latinh được đặt trong Zapfino, một mặt chữ dễ đọc (có tầm quan trọng chính nhưng không phải lúc nào cũng là kết luận bỏ qua cho các kiểu chữ của script).

Cô ấy muốn các cụm từ tiếng Latinh được tăng cường với hoa, chim, v.v. Vì vậy, chúng tôi đã lên mạng và tìm thấy những mẫu hoa nở để cô ấy chấp thuận. Đã cũ kỹ và có phần kém tiên tiến hơn về mặt công nghệ, chúng tôi thoái lui với gốc gác cắt dán và chụp ảnh màn hình máy tính để nhắn tin cho sếp.

Cô ấy thích những bông hoa, vì vậy chúng tôi tiến hành các bản phác thảo nhanh chóng và bẩn thỉu, được biết đến từ khi tôi làm thiết kế đồ họa để kiếm sống với tên gọi “thô”.

tattoo your skin square flyer template 23 2148562838 - In card visit, tờ rơi, catalogue cho tiệm xăm hình tattoo
Mẫu tờ rơi hình xăm đẹp

Quay trở lại những năm 80 và 90, chúng ta thường bắt đầu với “bản phác thảo hình thu nhỏ” (các bản vẽ nhỏ, lỏng lẻo bằng tay chỉ để đề xuất “khái niệm”, ý tưởng đằng sau logo. (Logo là thứ gần nhất mà tôi có thể hình dung— trong thế giới doanh nghiệp – đối với hình xăm mà hôn thê của tôi và tôi đang trong quá trình thiết kế.) Vì chúng tôi đã có ý tưởng (đã được sếp của chúng tôi chấp thuận), chúng tôi bỏ qua các bản phác thảo hình thu nhỏ và đi thẳng đến phần “thô” rồi đến “ comps. ”

Bây giờ, trong những trường hợp bình thường, nếu tôi thiết kế cái này một mình, với tỷ lệ thông thường của tôi, cho một khách hàng có ngân sách và khung thời gian hợp lý, tôi có thể sẽ thực hiện các phần thô và tính toán trực tiếp trên máy tính bằng phần mềm thiết kế đồ họa thích hợp. Tôi sẽ lưu các tệp PDF và sau đó gửi chúng cho khách hàng. Tôi bao gồm các tính năng được phát triển từ các bản thô có kích thước đầy đủ được phát triển từ nhiều hình thu nhỏ được phác thảo bằng tay. Khách hàng của tôi trước tiên sẽ phê duyệt khái niệm thông qua các bản phác thảo hình thu nhỏ, sau đó có lẽ chọn ba trong số chúng để tôi phát triển thành bản kết xuất kích thước đầy đủ và sau đó là bản tổng hợp cuối cùng gần như hoàn thiện.

9eb2eb878a4ca6f179be3415563c86b4 - In card visit, tờ rơi, catalogue cho tiệm xăm hình tattoo
Mẫu card visit tattoo

Nhưng hôn thê của tôi và tôi đã làm điều này như một đặc ân. Đây là một thách thức thiết kế ngay lập tức cần giải quyết, và tôi phải quay lại với công việc khác của mình. Ngoài ra, tất cả những gì sếp của chúng tôi cần là một số ý tưởng đã được phát triển (tức là, giống với giai đoạn “thô sơ” đã nêu ở trên).

Vì vậy, tôi quay lại với công việc thủ công, băng và photocopy mà tôi đã làm vào những năm 80 và 90 bởi vì tôi có thể làm việc này trong giấc ngủ một cách nhanh chóng mà không cần máy tính hoặc máy in (khi tôi đã có tài liệu thô).

Tôi đã in ra hai bộ tệp văn bản và các kích cỡ khác nhau của các bức vẽ hoa, dây leo, v.v., để ghép bằng tay cho đến khi tôi và vị hôn thê của tôi đều thích kết quả. Vị hôn thê của tôi đã chụp một bộ và tôi chụp một bộ, vì vậy chúng tôi có thể thực hiện đồng thời hai lựa chọn khác nhau (và vì vậy ý ​​tưởng thiết kế của chúng tôi sẽ không có khả năng xung đột).

Lưu ý khi thiết kế sản phẩm đồ họa về tattoo

Cho dù đó là thiết kế trên giấy, vải biểu ngữ hay da (dưới dạng hình xăm), kiểu trình bày và hình ảnh phải giải quyết một số nguyên tắc cơ bản về thiết kế. Đây là những gì chúng tôi đã phải xem xét:

  1. Kết xuất phải rõ ràng. Việc in bằng mực tùy chỉnh , được áp dụng bằng súng xăm trên cánh tay của sếp, sẽ yêu cầu kiểu chữ có kích thước và kiểu thiết kế có thể đọc được (như đã nêu ở trên). Nó phải là chữ viết nhưng nó không được quá hoa mỹ vì nó phải có thể đọc được từ khoảng cách xa với kích thước nhỏ vừa phải (hai cụm từ, một ở trên cụm từ kia, mỗi cụm từ chứa ba từ Latinh).
  2. Những bông hoa chúng tôi thêm vào phải dễ nhận biết ở kích thước nhỏ. Sếp của chúng tôi muốn các dấu chấm phía trên hai chữ cái “i” là chim và cô ấy cũng muốn có một mặt trời ở giữa hai cụm từ. Chúng tôi đã cho cô ấy xem những bức tranh dán nhanh và bẩn của chúng tôi được kết xuất bằng giấy, kéo và băng dính, mà ngay cả ở kích thước lớn, những thứ này cũng khó nắm bắt thành hình ảnh.

(Chúng tôi biết rằng bất kỳ ai nhìn thấy hình xăm cũng sẽ chỉ nhìn thấy nó trong thời gian ngắn, vì vậy – giống như một logo – sự nhận biết ngay lập tức và sự đơn giản của thiết kế sẽ là điều tối quan trọng.)

Khi tất cả đã được nói và làm xong, sếp của chúng tôi có ba lựa chọn do hai chúng tôi tạo ra, ở định dạng nhanh và bẩn để nghệ sĩ xăm của cô ấy xem xét và sửa đổi.

Bạn có thể học được gì từ Nghiên cứu điển hình này

Các nguyên tắc thiết kế là nền tảng của mọi thứ, từ những bức tranh trong bảo tàng Louvre để in sách và tạp chí cho đến những hình xăm trên cánh tay của mọi người. Dưới đây là một số điều cần xem xét, bất kể bạn thiết kế gì.

  1. Thông điệp là chìa khóa. Trong trường hợp của hình xăm, tính dễ đọc của văn bản quan trọng hơn sự hấp dẫn của hoa, mặt trời và chim.
  2. Điều đó nói rằng, khung nâng cao chân dung. Kiểu hoa của loại và những bông hoa nằm giữa và xung quanh các từ đã cung cấp một giai điệu hoặc bầu không khí cho hình xăm tổng thể.
  3. Vấn đề kích cỡ. Nếu hình ảnh tổng thể trông đẹp ở kích thước lớn mà chúng tôi đã tạo ra nó nhưng sau đó trở nên khó đọc khi được giảm xuống để áp dụng cho cánh tay của sếp, thì nó sẽ vô dụng. Nó sẽ không truyền đạt thông điệp của nó. Hãy nghĩ về điều này nếu bạn đang thiết kế một logo. Nếu bạn không thể đọc nó trên danh thiếp (hoặc nếu dấu logo gây nhầm lẫn), bạn đã đánh mất khán giả của mình. Ngược lại, nếu bạn cần phóng to biểu trưng cho một bảng hiệu, một tấm bọc xe hoặc một biểu ngữ bên ngoài cho mặt bên của một tòa nhà, hãy đảm bảo rằng bạn xem kỹ bản in thực của biểu trưng có kích thước cuối cùng (hoặc hình ảnh khác). Nó vẫn còn tốt?
  4. Suy nghĩ về chất nền. Trong trường hợp hình xăm của sếp chúng tôi, chất nền là cánh tay của cô ấy. Cánh tay di chuyển xung quanh rất nhiều so với danh thiếp có logo trên chúng. Bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ các từ xăm hoặc thiết kế hoa. Thiết kế phù hợp. Bạn có thể chỉ có ngay lập tức để tạo ấn tượng.
  5. Ngoài ra, màu sắc còn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Trong trường hợp của hình xăm, ông chủ của chúng tôi là người da trắng. Có lẽ quá nhiều màu vàng trong hình xăm sẽ là quá mức. Có lẽ blues và tía sẽ tạo ra một sự tương phản tốt đẹp. Hãy cân nhắc điều này khi bạn in tác phẩm bốn màu trên giấy bìa màu kem. Giấy kem sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của tông màu da.
  6. Khi nghi ngờ, hãy thuê một chuyên gia. Đó là lý do tại sao chúng tôi giao các bản vẽ (ảnh chụp các lựa chọn thô cho hình xăm của sếp) và để cô ấy chuyển sang các bước tiếp theo với nghệ sĩ xăm của mình.

You may also like...