Tìm hiểu quy trình in bạt phục vụ cho quảng cáo

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên hầu hết mọi tuyến đường hay các địa điểm kinh doanh, giải trí đều có sự xuất hiện của những tấm phông bạt. Chúng phục vụ chủ yếu cho mục đích quảng cáo ngoài trời. Với giá thành rẻ cộng với màu sắc, hình ảnh đẹp sẽ đập ngay vào mắt khách hàng. Vậy quy trình in bạt được diễn ra như thế nào? Có những loại bạt quảng cáo nào phổ biến? Giá in phông bạt hiện là bao nhiêu?

Bạt quảng cáo là gì?

Bat quang cao duoc xem nhu san pham phuc vu quang cao voi chi phi thap - Tìm hiểu quy trình in bạt phục vụ cho quảng cáo

Bạt quảng cáo được xem như sản phẩm phục vụ quảng cáo với chi phí thấp.

Bạt quảng cáo hay còn gọi là Hiflex. Nó được xem như sản phẩm phục vụ quảng cáo với chi phí thấp. Người ta thường Hiflex cho các chiến dịch quảng cáo có tính tạm thời. Chẳng hạn như tuyên truyền một dịp lễ kỷ niệm nào đó.

Do nhu cầu ngày càng cao của thị trường mà tại các xưởng in bạt Hiflex giá rẻ tại Hà Nội đang hoạt động tấp nập. Với các dịch vụ in bat như in phông bạt lấy ngay, in bạt khổ lớn,..

Phân loại bạt quảng cáo

Khi đi in phông bạt quảng cáo bạn sẽ được hỏi là muốn in bạt xuyên đèn hay không xuyên đèn. Đây là 2 dạng bạt phổ biến nhất ở các cơ sở in bạt giá rẻ tại Hà Nội.

Bạt quảng cáo xuyên đèn 

Đây là dạng bạt quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạt không xuyên đèn thường có độ dày khá phong phú, mặt sau màu trắng. Người ta hay dùng loại bạt này trong những quảng cáo như:

  • Làm biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời
  • Làm các băng rôn để phục vụ các chiến dịch, tuyên truyền khuyến mãi
  • Sử dụng để bọc hộp đèn cho cửa hàng

Bên cạnh đó, giá in bạt cũng tương đối rẻ khi chỉ vào 20 đến 30.000vnđ/m2. Sự chênh lệch về giá in bạt quảng cáo còn phụ thuộc vào độ dày mỏng của từng tấm bạt.

Bạt quảng cáo không xuyên đèn 

Loại bạt này phía mặt sau có màu đen xám thay vì màu trắng giống như bạt xuyên đèn. Do đó mà ánh sáng từ đèn không xuyên qua được lớp bạt này. Nó có độ dày dặn hơn các loại bạt thông thường. Do đó, in bạt quảng cáo bằng bạt không xuyên đèn giá cũng thường cao hơn.

Quá trình in bạt quảng cáo

Qua trinh in bat quang cao - Tìm hiểu quy trình in bạt phục vụ cho quảng cáo

Quá trình in bạt quảng cáo

Để cho ra một tấm bạt quảng cáo người ta phải trải qua khá nhiều bước. Bao gồm chọn độ phân giải và kích thước file nén, định dạng file in bạt, chọn hệ màu,.. Cho dù in phông bạt giá rẻ thì vẫn phải qua đầy đủ các bước.

Lựa chọn độ phân giải và kích thước file in trong khâu thiết kế 

Độ phân giải phổ biến với các tấm bạt quảng cáo là 72dpi. Có thể tùy chỉnh cao hơn nhưng 72dpi cũng đã đủ sắc nét rồi. Chỉ với những tấm bạt phụ nhìn gần mới cần đến độ phân giải từ 150dpi đến 300dpi thôi. Đây là điều bạn cần lưu ý khi đi in phông bạt.

Định dạng file in bạt 

Các định file in bạt thường gặp là JPG, PNG, GIF, TIFF. Trong đó, TIFF là tương chuẩn nhưng hơi nặng. Tùy vào từng loại nhu cầu của khách hàng và từng bạt mà người thiết sẽ chọn định dạng file phù hợp.

Kích thước của máy in bạt

Kich thich cua may in anh huong truc tiep den chieu dai chieu rong cua tam bat - Tìm hiểu quy trình in bạt phục vụ cho quảng cáo

Kích thích của máy in ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài, chiều rộng của tấm bạt

Kích thích của máy in ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài, chiều rộng của tấm bạt. Ở các xưởng in phông bạt giá rẻ tại Hà Nội hay dùng máy in có size 1.5m hoặc 3m.

Tuy nhiên, với các tấm bạt khổ lớn thì hầu như không máy nào có thể đáp ứng được. Lúc đó người ta phải dùng đến giải pháp ghép bạt. Tức là các nhà in bạt quảng cáo giá rẻ sẽ chia nhỏ file in ra. Sau khi hoàn tất quá trình in, các tấm bạt nhỏ lại được ghép thành tấm bạt lớn. Nếu nhìn xa, bạn rất khó mà phân biệt đâu là bạt liền và đâu là bạt ghép.

Lựa chọn hệ màu 

Tại những xưởng in bạt quảng cáo Hà Nội hệ màu CMYK vẫn được sử dụng nhiều nhất. Thế nhưng ở mỗi cơ sở, người ta lại có cách chỉnh màu khác nhau. Cũng giống như việc in bạt giá rẻ ở 2 cơ sở in bạt giá rẻ Hà Nội là không giống nhau.

Màu sắc bạt có đẹp hay không con còn phụ thuộc vào trình độ của người chỉnh màu. Như vậy, in bat gia re không có nghĩa bạt sẽ xấu mà quan trọng là ở người thực hiện việc điều chỉnh màu sắc. Đó cũng được xem như bí quyết các các xưởng in bạt Hà Nội thu hút khách hàng. Trên đây là phần giới thiệu quy trình in bạt và một số thông tin có liên quan. Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết!

You may also like...